Monday, 30/11/2020 - 15:29|
Chào mừng năm học mới - Năm học 2020 - 2021, chúc các thầy cô và các em học sinh đạt nhiều thành tích!

Thầy Tôi

Đã qua gần 8 năm cắp sách đến trường, tôi ấn tượng với rất nhiều thầy cô giáo. Mỗi thầy cô luôn để lại trong lòng tôi những hình ảnh đẹp mãi mãi không thể phai mờ. Nhưng đặc biệt nhất với tôi và cũng là người tôi quý mến nhất là thầy chủ nhiệm lớp tôi năm lớp 6, giảng dạy môn ngữ văn; Tên thầy là Hà Văn Long.

 

 

Tôi thấy rất ít người chọn nghề thầy giáo thế nhưng thầy tôi lại khác, thầy rất say mê với sự nghiệp trồng người này. Thầy thường tâm sự với chúng tôi thầy muốn làm thầy giáo từ khi còn học cấp 2. Mỗi khi nghe thầy cô giáo giảng bài thầy thích lắm. Thầy đã quyết tâm thực hiện ước mơ ấy. Trông thầy đứng trên bục giảng chững trạc, tự tin và được học trò yêu mến. Trong những giờ văn thầy giảng say sưa, có khi thầy nói xong rồi mà chúng tôi vẫn bần thần. Lúc đó thầy, gọi lớn chúng tôi mới như sực tỉnh. Nhìn thầy giáo trẻ của chúng tôi lạc quan hài hước, ít ai có thể nghĩ rằng con đường thầy đã đi thật dài, vượt qua bao khó khăn để đưa chúng tôi đến những chân trời mơ ước. Giờ đây thầy không chỉ là một thầy giáo dạy giỏi mà còn được tất cả học sinh trong trường chúng tôi yêu quý. Chúng tôi yêu quý thầy bởi lẽ thầy là một người thầy tốt bụng, tuy còn rất trẻ nhưng trong mắt chúng tôi thầy rất chững chạc vững vàng. Thầy nghiêm khắc trong giờ học nhưng ngoài giờ thầy như một người khác, gần gũi thân thiện và hài hước. Thỉnh thoảng thầy đá bóng với các bạn nam, nhìn lúc đó thầy như trẻ lại. Đặc biệt với ngoại hình khá ưa nhìn và giọng hát hay nên mỗi khi nhà trường tổ chức các ngày kỉ niệm thầy đứng trên sân khấu biểu diễn chúng tôi thấy như không phải là thầy nữa mà là một nam ca sĩ nổi tiếng đang biểu diễn cùng tình cảm của mình. Ấn tượng nhất là nụ cười của thầy. Thầy cười thật rạng rỡ, nhìn nụ cười ấy người đâng buồn cũng cảm thấy vui lây. Có lần thầy bị ốm không lên lớp được cả lớp chúng tôi nhốn nháo cả lên. Cuối buổi hôm đó chúng tôi đến nhà thăm thầy, thầy chúng tôi đến thầy xúc động lắm. Thầy bắt tay từng đứa một và giữ ở lại ăn cơm. Bữa cơm hôm đó thật ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương….

          Bây giờ thầy đã chuyển công tác về đơn vị khác nhưng những tình cảm mà thầy dành cho chúng tôi mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Hà Thu Huyền - Lớp 8A

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.796
Hôm qua : 16.491
Tháng 11 : 1.159.495
Năm 2020 : 3.593