Monday, 30/11/2020 - 15:23|
Chào mừng năm học mới - Năm học 2020 - 2021, chúc các thầy cô và các em học sinh đạt nhiều thành tích!

Mời dự Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019: Cơ hội & triển vọng nghề nghiệp tại NZ

Nhiều ngành nghề “hot”, mức lương ổn, chính sách hỗ trợ tốt giúp phát triển cơ hội nghề nghiệp tại New Zealand là lí do quan trọng giúp số lượng du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng tại New Zealand tăng mạnh trong những năm gần đây.

Mời dự Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019: Cơ hội & triển vọng nghề nghiệp tại NZ

Nhiều ngành nghề “hot”, mức lương ổn, chính sách hỗ trợ tốt giúp phát triển cơ hội nghề nghiệp tại New Zealand là lí do quan trọng giúp số lượng du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng tại New Zealand tăng mạnh trong những năm gần đây.

Chọn ngành gì để dễ xin việc và nhiều cơ hội tại New Zealand?

Du học sinh New Zealand có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với đam mê và trình độ bản thân, trong số hơn 500 chuyên ngành học thuộc các lĩnh vực: Kinh doanh, Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Luật, Khoa học tự nhiên, Máy tính, Nghệ thuật, Kiến trúc, Xây dựng, Giáo dục, Y, Dược cùng nhiều chuyên ngành khác…

Nếu bạn quan tâm tới cơ hội việc làm và mong muốn ở lại làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu về xu hướng phát triển các ngành nghề và nhu cầu nhân lực đối với các lĩnh vực. Dưới đây là bảng thống kê các lĩnh vực có nhu cầu nhân lực lớn tại New Zealand trong thời gian tới:

Lĩnh vực

Thiếu nhân lực dài hạn

Thiếu nhân lực ngắn hạn

Nông, lâm nghiệp

X

X

Xây dựng

X

X

Giáo dục

 

X

Kỹ thuật

X

X

Kinh tế/Tài chính

X

 

Sức khỏe và dịch vụ xã hội

X

X

CNTT và điện tử

X

 

Dầu khí

 

X

Du lịch- khách sạn

X

X

Khoa học

X

X

Thương mại

X

X

Vận tải

X

 

Mức lương toàn thời gian trung bình hàng năm tại New Zealand là 75.301 NZD, với mức tăng trưởng 0,8%/ năm. Bạn tham khảo danh sách TOP 5 nghề nghiệp được trả lương cao nhất tại New Zealand như dưới đây:

Nghề nghiệp

Lĩnh vực

Mức lương trung bình năm

Mức độ tăng trưởng

Bác sĩ đa khoa

Y tế & Sức khỏe

155.416 NZD

40%

Kĩ thuật

CNTT

125.257 NZD

3%

Quản trị

CNTT

124.982 NZD

3%

Chuyên gia y tế

Y tế & Sức khỏe

121.548 NZD

11%

Quản lý tài chính

Kế toán

117.869 NZD

1%

Mời dự Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019: Cơ hội & triển vọng nghề nghiệp tại NZ - 1

Chính sách ở lại làm việc đến 3 năm sau khi học xong tại New Zealand

Kể từ ngày 26/11/2018, các du học sinh sẽ được ở lại từ 1- 3 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là chính sách ở lại vượt trội hơn hẳn so với các nước khác- hỗ trợ rất tốt cho du học sinh muốn ở lại làm việc và hướng đến định cư tại New Zealand.

Cụ thể: Cấp thị thực ở lại 1 năm cho các sinh viên đang học các khóa học level 4-6 và khóa học không cấp bằng level 7, với thêm 1 năm cho sinh viên tốt nghiệp khóa Graduate Diploma mà đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại; Cấp thị thực ở lại 2 năm cho các sinh viên đang học các khóa học level 4-6 và các khóa học không cấp bằng level 7 ngoài khu vực Auckland, khóa học cần hoàn thành trước tháng 12/2021, sau thời điểm này, sẽ quay lại với thị thực ở lại 1 năm; Cấp thị thực ở lại 3 năm cho các sinh viên tốt nghiệp các khóa học level 7,8 trở lên, bất luận bạn học ở Auckland hay nơi khác.

Những thay đổi trên là một điểm nhấn quan trọng, nhằm thu hút sinh viên quốc tế học các bằng cấp cao hơn và đảm bảo lộ trình nhập cư cho những sinh viên có bằng cấp và kỹ năng mà New Zealand đang cần đến.

Mời dự Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019: Cơ hội & triển vọng nghề nghiệp tại NZ - 2

Mang theo vợ/ chồng/ con cái khi du học New Zealand

Nếu bạn muốn mang theo vợ/ chồng/ con cái, bạn cần học các khóa học level 8 (Postgraduate diploma) trở lên, cụ thể: với level 8- học ngành nằm trong danh sách Các ngành nghề thiếu hụt dài hạn (Long-term Skill Shortage List) hoặc học bất cứ ngành nào thuộc level 9 hoặc 10. Khi đó, vợ/ chồng đi cùng được phép làm việc full time, con cái được đi học miễn phí tại NZ.

Trao đổi trực tiếp với hơn 40 trường New Zealand tại Sự kiện:

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các ngành thế mạnh, chọn ngành học nào để mở rộng cơ hội và triển vọng nghề nghiệp tại New Zealand, hãy tới tham dự và trao đổi trực tiếp với đại diện hơn 40 trường New Zealand và các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm tại Hội thảo của chúng tôi.

Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Giáo dục New Zealand- do Cơ quan Giáo dục New Zealand trực thuộc chính phủ New Zealand phối hợp với công ty Đức Anh tổ chức, tại:

Hà Nội: Ngày 24- 3- 2019, từ 8h30-13h tại KS Melia, số 44 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm.

Đăng ký tham dự tại Hà Nội: tại đây

Hồ Chí Minh: Ngày 23- 3- 2019, từ 8h30-13h tại KS Sheraton Saigon, 88 Đồng Khởi, Q. 1.

Đăng ký tham dự tại TP HCM: http://bit.ly/NewZealandFairHCMC2019

(*): Hội thảo song song sẽ diễn ra trong khung giờ từ 9h-12h

Sự kiện miễn phí tham gia. Ban tổ chức dành tặng nhiều phần quà hấp dẫn cho các khách đăng ký và đến tham dự sớm nhất.

( Sưu tầm)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.796
Hôm qua : 16.491
Tháng 11 : 1.159.495
Năm 2020 : 3.593