Monday, 30/11/2020 - 13:59|

Báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng hoạt động năm học 2019-2020

Tân Sơn là 1 trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Sơn với tổng diện tích tự nhiên là 2889,14 ha ;

Tổng số hộ: 945 hộ trong đó số hộ nghèo chiếm tỷ lệ 35,8 %; dân số là: 4341 người, Chủ yếu là người dân tộc Mường chiếm 97,2% dân số, dân tộc còn lại : kinh, dao, tày, thổ.

Điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, đại đa số là canh tác nông nghiệp nên đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất tuy đã được đầu tư xây dựng nhưng còn thiếu về trang thiết bị phục vụ cho công tác GD.

1. Thuận lợi:

1.1.Về cơ sở vật chất, tài chính và các điều kiện đảm bảo hoạt động giáo dục

Cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường đã được đầu tư xây dựng tương đối đảm bảo theo tiêu chuẩn của trường chuẩn quôc gia.

1.2. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh

Đội ngũ cán bộ giáo viên cơ bản đủ về số lượng. Đa số giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, tập thể nhà trường luôn đoàn kết nhất trí cao trong công tác.

1.3. Sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội

Nhà trường luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể trong xã ủng hộ cho hoạt động giáo dục của đơn vị .

Nhà trường  luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các trưởng khu dân cư và phụ huynh học sinh.

2. Khó khăn

Điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương còn rất nhiều khó khăn tỷ lệ hộ đói nghèo tuy đã giảm nhưng mặt bằng chung so với địa phương khác còn nhiều khó khăn, thông tin liên lạc và kết nối intenet chưa ổn định, mưa lũ, sạt lở thường xuyên tại các nút giao thông gây khó khăn cho việc đi lại ở địa phương.

Đội ngũ giáo viên còn trẻ thiếu kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, tỷ lệ giáo viên hợp đồng ngắn hạn còn nhiều nên chưa ổn định trong công tác.

Phụ huynh học sinh chưa thực sự quan tâm đến việc tự học của con em tại nhà nên học sinh rất hạn chế trong việc tự học tự rèn, đồ dùng, dụng cụ học tập đôi khi còn thiếu ảnh hưởng nhiều đến học tập.

Hệ thống thiết bị, đồ dùng dạy học còn thiếu và xuống cấp nên phần nào ảnh hưởng đến công tác dạy và học

- Quy mô trường, lớp, hs:

- Tổng số lớp: 08 lớp. Trong đó:

+ Khối lớp 6: 02 lớp

+ Khối lớp 7: 02 lớp

+ Khối lớp 8: 02 lớp

+ Khối lớp 9: 02 lớp

- Tổng số học sinh: 235 học sinh (01 học sinh bỏ học). Trong đó:

+ Khối lớp 6: 65 học sinh (03 HS khuyết tật không đánh giá)

+ Khối lớp 7: 63 học sinh

+ Khối lớp 8: 58 học sinh (01 học sinh bỏ học; 02 HS khuyết tật không đánh giá).

+ Khối lớp 9: 49 học sinh.